KHOA KINH TẾ – DU LỊCH TRƯỜNG ĐH QUẢNG BÌNH CÓ 03 ĐỀ TÀI ĐƯỢC THAM GIA VÒNG CHUNG KHẢO KHU VỰC MIỀN TRUNG CUỘC THI Ý TƯỞNG SÁNG TẠO KHỞI NGHIỆP TOÀN QUỐC 2016

Nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức và có sự hỗ trợ thiết thực trong quá trình thanh niên, sinh viên lập thân, lập nghiệp, trong khuôn khổ Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-Up Students Ideas” lần thứ I –. Cuộc thi nhằm tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tao khởi nghiệp của sinh viên, đồng thời thu hút sự quan tâm của nhà trường, xã hội đối với công tác đào tạo khởi nghiệp, góp phần hỗ trợ, thúc đẩy những sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam từ ý tưởng đến áp dụng vào thực tiễn.
PGS.TS Hoàng Dương Hùng phát biểu chỉ đạo tại cuộc thi
Sau hai tháng triển khai, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được 569 hồ sơ ý tưởng tham dự Vòng Sơ khảo, trong đó khu vực miền Bắc có 224 ý tưởng, khu vực miền Trung có 124 ý tưởng, khu vực miền Nam có 221 ý tưởng và 06 ý tưởng dự thi của sinh viên Việt Nam ngoài nước. Trong đó khu vực Miền Trung có 20 ý tưởng hội tụ các tiêu chí về tính sáng tạo, tính khả thi, giá trị xã hội và sự trình bày khoa học để tham dự Vòng Chung khảo khu vực. Khoa Kinh tế – Du lịch trường Đại học Quảng Bình rất vinh dự có 03 đề tài được vào Vòng Chung khảo khu vực Miền Trung tổ chức vào ngày 05-06/01 tại DNES Co-working Space (DNC), 31 Trần Phú, Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
Danh sách các đề tài được chọn của sinh viên Khoa Kinh tế – Du lịch Trường Đại học Quảng Bình.
STT                                 Tên đề tài                                           Tác giả/Trưởng nhóm
1 Cửa hàng kinh doanh rau an toàn tại Đồng Hới          Nguyễn Thị Bích Liên
2 Cửa hàng hải sản tươi sạch OBIO                                  Nguyễn Nam Thái
3 Xây dựng dự án kinh doanh đồ Handmade                  Phạm Thị Thủy
Đây là minh chứng rõ nét nhất cho chất lượng đào tạo của Trường Đại học Quảng Bình nói chung và Khoa Kinh tế – Du lịch nói riêng ngày càng được nâng cao về cả số lượng và chất lượng. Nội dung nghiên cứu đa dạng đồng thời thiết thực phục vụ việc dạy, học và nghiên cứu khoa học, phản ánh được sự say mê, sáng tạo của SV  và các nhóm SV tham gia NCKH, phản ánh sự nỗ lực của thầy và trò Khoa Kinh tế – Du lịch  trong việc nâng cao chất lượng đào tạo bậc đại học.
Sinh viên báo cáo trước Hội đồng giám khảo
Tại vòng Chung khảo khu vực: Tác giả, nhóm tác giả trình bày trước Hội đồng Ban Giám khảo về ý tưởng tối đa 05 phút, trả lời câu hỏi của Hội đồng Ban Giám khảo tối đa 03 phút. Ban Giám khảo dựa vào phần trình bày và trả lời câu hỏi để cho điểm. Số lượng ý tưởng được chọn: Mỗi khu vực chọn 05 ý tưởng xuất sắc nhất tham gia vòng Chung kết toàn quốc. Tổng số sáng kiến, ý tưởng tham gia vòng chung kết toàn quốc là 15. Với tinh thần quyết tâm và nỗ lực phấn đấu chúng ta hy vọng các bạn sinh viên Khoa Kinh tế du lịch Trường Đại học Quảng Bình sẽ đạt được thành tích cao đem lại vinh dự lớn cho nhà trường nói chung và Khoa Kinh tế – du lịch nói riêng.