HỘI THẢO KHOA HỌC PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC KINH TẾ – DU LỊCH TỈNH QUẢNG BÌNH TRONG THỜI KỲ HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ

Ngày 16 tháng 12 năm 2016, tại giảng đường B3, Trường Đại học Quảng Bình tổ chức hội thảo khoa học phát triển nguồn nhân lực Kinh tế – Du lịch tỉnh Quảng Bình trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Hội thảo là một trong những sự kiện quan trọng của Trường Đại học Quảng Bình trong năm 2016. Đây cũng là thông điệp của trường về những trăn trở, những khát vọng tìm kiếm cơ hội, phương thức để đào tạo nguồn nhân lực kinh tế – du lịch có chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội nhằm phát triển bền vững.

Trong quá trình tổ chức, Ban Tổ chức đã nhận được trên 50 bài viết tham gia của các nhà khoa học, học giả và giảng viên đến từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước; trong số đó có 34 bài viết được phản biện chấp nhận và Hội đồng khoa học đánh giá, lựa chọn đăng trong tuyển tập báo cáo hội thảo khoa học.

Hội thảo đã hân hạnh được tiếp đón nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu và học giả đến từ Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Đại học Tổng hợp Hữu nghị các Dân tộc Nga, Liên bang Nga và  nhiều trường Đại học danh tiếng trong nước và thế giới; Đại diện Sở du lịch, Sở nội vụ tỉnh Quảng Bình và đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình về tham dự vì sự quan tâm đến phát triển đất nước, phát triển nguồn nhân lực kinh tế – du lịch Việt Nam nói chung và Quảng Bình nói riêng trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế

1. Trần Tự Lực – Trưởng Khoa Kinh tế – Du lịch báo cáo đề dẫn hội thảo

Hội thảo diễn ra hai phiên với 5 báo cáo trình bày và nhiều ý kiến phát biểu trao đổi trực tiếp của nhiều nhà khoa học, học giả; lãnh đạo địa phương, nhà quản lý doanh nghiệp và các giảng viên từ nhiều trường đại học trong cả nước và trên thế giới.

1. Bùi Quang Tuyến – Trường ĐH Phú xuân báo cáo tại hội thảo

Trong phiên thảo luận, hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, những ý tưởng độc đáo, những luận cứ khoa học thực tiễn, đặc biệt các ý kiến phát biểu, thảo luận đã giúp hội thảo nhận thức được những bài học thực tiễn sinh động, quý giá và cần thiết cho quá trình thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực kinh tế – du lịch có chất lượng, góp phần phát huy tiềm năng và phát triển bền vững kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Bình trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế.

NCS.Văn Thiên Hào – ĐH tổng hợp HN các dân tộc nga báo cáo tại hội thảo

Ông Hoàng Văn Cường – Phó giám đốc sở Nội vụ phát biểu tại hội thảo

Với tinh thần làm việc hết sức tích cực, tráchnhiệm và hiệu quả, hội thảo phát triển nguồn nhân lực kinh tế – du lịch tỉnhQuảng Bình trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế đã hoàn thành tốt nội dungtheo mục tiêu chương trình đề ra.

Từ những thành công của Hội thảo lần này,nhiều chiến lượcphát triển nguồn nhân lực kinh tế du lịch tỉnh Quảng Bình trong thời kỳ hộinhập kinh tế quốc tế sẽ được đưa ra, thêm nhiều giải pháp hiệu quả tạo sự liên kết và phối hợp chặt chẽgiữa cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo trong côngtác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kinh tế – du lịch cho Quảng Bình nói riêngvà cả nước nói chung.

Ban tổ chức hội thảo, đại biểu và các nhà khoa học chụp ảnh lưuniệm